Tìm hiểu về vải PE và ứng dụng của nó

Vải PE troang may mặc

Xem thêm: May áo thun đồng phục công ty

Rất nhiều người thấy rất gần gũi với tên gọi vải PE, tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu rõ về bản chất, đặc điểm của loại vải này cũng như ứng dụng thật tiễn của vải PE trong cuộc sống thường ngày. Hãy thử tìm hiểu một cách khía cạnh về chất liệu vải được sử dụng khá phổ biến này trong nội dung bài viết dưới đây.

Vải PE là gì?

Vải PE còn được biết tới với cái tên vải Polyester được tổng hợp từ hai nguyên tố cơ bản là Acid và rượu công nghiệp. Vải PE được sử dụng rất phổ biến trong ngành may mặc cũng như một trong những ngành nghề khác ở nhiều nước trên thế giới.

Vậy vải PE có đặc điểm gì nổi bật?

Đặc điểm của vải PE

 • Vải PE có ưu thế là khá dày dặn, không bị nhăn hay co dúm lại trong quy trình sử dụng nên rất được ngành may mặc và năng động ưa chuộng. Đặc điểm của vải là không có độ co giãn cao, khả năng chống thấm nước và chống cháy cực kỳ xuất sắc.
 • Chất vải poly rất bền màu cho dù đã sử dụng trong một thời gian dài cần được không ít khách hàng ưa thích. Ngày nay, loại vải này hay được sử dụng để may đồng phục của học sinh, sinh viên hay nhân viên công chức, nhà hàng, khách sạn,…
 • Vải PE mang độ dày cao, khá cứng. Chính vì vậy, nhiều nơi đã pha trộn thêm tỷ lệ sợi cotton vào sợi Polyester, tạo thành vải cốt tông poly có độ thướt tha cao hơn.
 • Một điểm đặc điểm nữa của vải PE chính là khả năng chống thẩm thấu nước rất tốt. Chính vì vậy, nhiều nơi vẫn đang sử dụng loại vải này để sản xuất các loại lều bạt hay túi ngủ. Cũng bởi vì đặc điểm này nên vải PE khi dùng để may quần áo mùa hè thường khiến cho những người mặt sở hữu cảm giác nóng bức. Đó cũng chính là lý do mà người ta cung ứng vải thun phông lạnh.
 • Vâỵ, vải thun lạnh là gì? Đây là chất liệu vải được làm từ sợi polyester tổng hợp giúp hạn chế độ nóng bức của sợi polyester như vải PE, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu và dễ chịu khi diện lên trên người.
 • Đặc biệt, chi phí của vải PE rất hợp lý và phải chăng nên dễ được thị trường đồng ý. Đây cũng được xem là một điểm mạnh nổi bật khi nhắc đến loại vải này và cũng chính là lý do để cho vải PE được sử dụng càng ngày càng phổ biến bên trên thị trường.
 • Có thể nói, vải PE cung ứng được rất nhiều yêu cầu so với ngành nghề may mặc cũng như một vài ngành sản xuất tiêu dùng khác ở Việt Nam.
 • Vải PE rất dễ trong những công việc gia công, đơn giản phối hợp với tương đối nhiều loại sợi khác nhau để tạo thành chất liệu vải mới có tính chất tương thích với yêu cầu sử dụng. Chẳng hạn, loại vải lacoste thường được sử dụng để may áo thun cổ bẻ cũng có thể có thể được gia công từ chất liệu vải PE này.

XEM THÊM: May áo thun đồng phục công ty giá rẻ tpHCM

Vải PE may mặc
Vải PE may mặc

 

Ứng dụng của vải PE trong đời sống

Vải PE được sử dụng khá phổ cập trong tương đối nhiều ngành nghề. Cụ thể rất sở hữu thể kể ra như sau:

 • Sử dụng may những sản phẩm chống thấm như: lều, bạt, áo mưa, dù,…
 • Rất tương thích để may các áo quần bảo hộ, đồng phục công nhân, bảo vệ, các loại áo quần có khả năng chống nắng xuất sắc.
 • Vải PE có rất nhiều màu sắc sắc đa dạng và phong phú cần tương thích với mọi yêu cầu và sở thích của khách hàng. Chính vì vậy, loại vải này được sử dụng để may nhiều loại áo quần cũng như vật dụng cá nhân khác nhau để phục vụ những nhu cầu sinh hoạt.
 • Mặc dù vài PE khá cứng, với độ dày cao. Tuy nhiên, trường hợp biết linh động sử dụng và phối kết hợp với một vài loại sợi khác sẽ tạo nên buộc phải nhiều loại vải với tính ứng dụng cao và tương thích với nhu cầu sử dụng của đa số đối tượng người tiêu dùng quý khách hàng.
 • Với khả năng chống nhăn tốt, vải PE rất phù hợp khi sử dụng để may các loại áo quần đồng phục của đa số ngành nghề.

Nói tóm lại, vải PE là một giữa những cấu tạo từ chất được biết đến không ít và cũng khá được sử dụng phổ biến rộng thoải mái bên trên thị trường trong vô số nhiều năm qua. Ứng dụng của vải PE trong ngành may mặc và một số ngành nghề khác là ko thể biến đổi. Hy vọng những chia sẻ bên trên đây sẽ hỗ trợ bạn hiểu được đặc điểm, tính chất cũng như tầm quan trọng của vải PE trong cuộc sống đời thường hằng ngày của chúng ta.

XEM THÊM: Xưởng may áo thun đồng phục giá rẻ tphcm

XEM THÊM: Rối hơi quảng cáo giá rẻ