Cách tính vải may áo dài chuẩn chỉnh nhất hiện nay

TỰ CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

XEM THÊM: may áo thun đồng phục công ty uy tín chất lượng

Bạn đang có nhu cầu may áo dài? Bạn đã lựa chọn được địa điểm tin cậy về may áo dài đẹp ở các khu vực thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay thủ đô Hà Nội,… Nhưng bạn vẫn chưa biết may áo dài cần bao nhiêu mét vải và cách tính vải may áo dài. Vậy nên, bài viết này sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Cách tính vải may áo dài

Đối với vải áo dài, bạn hãy chọn khổ vải là 1m5 và chiều dài vải tổng số là 2m – 2,5m. Nếu ở quầy hàng đó thiếu hẳn khổ 1,5m thì chúng ta lựa chọn khổ 1,15m chiều dài vải 2,5m – 3m. Còn nếu vải đó chỉ có khổ 90cm thì mua chiều dài vải từ 4m – 4,5m. Như vậy bạn đã biết được may áo dài cần bao nhiêu mét vải rồi nhé!

Nếu bạn không thể tìm thấy khổ vải 1m5, ta sẽ lựa chọn khổ vải 1m15. Nếu cả hai không có sẵn, bạn sẽ lựa chọn khổ vải 90cm. Với mỗi khổ vải, ta cần một trong các chiều dài vải tương ứng.

Vì bạn đã đưa ra nhiều khả năng về khổ và chiều dài vải, không có một giá trị cụ thể cho số mét vải cần thiết để may áo dài. Số mét vải sẽ phụ thuộc vào khổ vải và chiều dài vải cụ thể mà bạn chọn.

Cách tính vải may áo dài chuẩn chỉnh nhất hiện nay
Cách tính vải may áo dài chuẩn chỉnh nhất hiện nay

May áo dài học sinh cần bao nhiêu mét vải – Cách tính vải may áo dài 

Để may áo dài học sinh hoàn chỉnh thì cách tính vải may áo dài như sau: bạn cần 2,2m vải (loại khổ 1,6m) hoặc 3m vải (loại khổ 1m). Nếu không có loại vải khổ 1,6m hoặc 1m, bạn có thể mua loại vải khổ 1,5m với chiều dài vải từ 2m đến 2,5m.

Nếu không tìm thấy loại vải khổ 1,6m, 1m, hoặc 1,5m, và chỉ có khổ vải 90cm, bạn cần mua một chiều dài vải từ 4m đến 4,5m.

Như vậy số mét vải cần thiết để may áo dài học sinh hoàn chỉnh sẽ là:

  • 2,2m nếu có loại vải khổ 1,6m.
  • 3m nếu có loại vải khổ 1m.
  • Nếu không có cả loại vải khổ 1,6m, 1m và chỉ có loại vải khổ 1,5m, số mét vải cần sẽ phụ thuộc vào chiều dài vải từ 2m đến 2,5m.
  • Nếu không có cả loại vải khổ 1,6m, 1m, 1,5m và chỉ có loại vải khổ 90cm, số mét vải cần sẽ phụ thuộc vào chiều dài vải từ 4m đến 4,5m.

Lưu ý khi may áo dài học sinh

Bởi vì học sinh đang trong môi trường giáo dục nên khi may áo dài bạn cần chú ý tới những chi tiết sau:

Tránh chọn vải quá mỏng

Khi chọn vải để may áo dài học sinh, cần lựa chọn những loại vải dày, không quá mỏng để đảm bảo tính phù hợp với môi trường giáo dục và tuân thủ nội quy của nhà trường.

Khi mua vải, bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng hoặc tham khảo thông tin để tìm hiểu về đặc tính của từng loại vải, bao gồm độ dày, độ bền và độ thấm sáng. Điều này sẽ giúp bạn chọn được loại vải phù hợp. Không chỉ đảm bảo sự thoải mái khi mặc mà còn tuân thủ được các quy định của nhà trường về trang phục học sinh.

Xem thêm: Tìm hiểu về vải PE

Tham khảo các mức giá sao cho phù hợp

Hiện nay, có nhiều cơ sở may áo dài uy tín mỗi nơi sẽ có những mức giá riêng đối với từng mẫu áo dài. Do đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho việc chọn may. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn mẫu áo sao cho phù hợp nhé. 

Chọn địa chỉ may áo dài uy tín

Sau khi chọn được vải may áo dài học sinh thì yếu tố tiếp theo giúp may ra một chiếc áo dài phù hợp với dáng người chính là tiệm may áo dài học sinh đẹp. Những chỗ may uy tín sẽ mang đến cho bạn 1 chiếc áo dài vừa phù hợp với nhu cầu và vừa giúp tôn dáng người mặc.

XEM THÊM: May áo thun đồng phục công ty giá rẻ tpHCM

Lưu ý khi chọn vải may áo dài

Kiểm tra kích thước đo trước khi mua vải

Để tránh sai lệch kích thước vải khi mua để may áo dài, nghe tư vấn từ nhân viên bán vải là rất quan trọng. Bởi vì nhân viên có kinh nghiệm sẽ biết cách tính vải may áo dài. Do đó, bạn nên nghe tư vấn từ nhân viên bán vải về kích thước từng khổ vải và cách mua vải phù hợp với số đo và chiều cao. Nhân viên bán vải có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn kích thước vải phù hợp để  tiết kiệm chi phí. Hãy cung cấp số đo và chiều cao của bạn cho nhân viên để họ có thể tư vấn và hướng dẫn bạn lựa chọn kích thước vải chính xác.

Xem thêm: Vải kate có tổng cộng bao nhiêu loại

Kiểm tra giá 

Có nhiều loại vải để may áo dài kéo theo cũng có nhiều mức giá đối với từng loại. Do đó, khi chọn vải may áo dài hãy xem xét mình mặc áo dài dùng cho công việc gì. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn loại vải phù hợp nhất. 

Kiểm tra chất lượng vải may

Vải ở mỗi cơ sở may sẽ có chất lượng vải khác nhau. Khi chọn vải may áo dài bạn nên tham khảo nhiều cơ sở may khác nhau để có cái nhìn tổng quan về chất lượng vải may.

Chọn cơ sở may áo thun đồng phục uy tín

Bạn nên lựa chọn những chỗ may áo dài uy tín, có tiếng vì một chiếc áo dài đẹp được may tỉ mỉ đúng chuẩn kích thước, số đo sẽ giúp người mặc tôn được những ưu điểm và che đi những nhược điểm của cơ thể. Như đã nói ở trên, bạn nên tham khảo cùng lúc 2 3 cơ sở may khác nhau để có thể thấy được tổng quan về mức  giá, chất lượng sản phẩm, chất lượng vải may để lựa chọn được cơ sở phù hợp nhất. 

Nên lựa chọn những chỗ may áo dài uy tín
Nên lựa chọn những chỗ may áo dài uy tín

Địa chỉ may quần áo dài đẹp chất lượng

Hiện nay, nhà may Tiến Bảo là cơ sở may quần áo số lượng lớn cho các trường học, đồng phục, công sở,… và được nhiều khách hàng đánh giá tích cực về về giá và chất lượng sản phẩm, Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu đặt may áo dài học sinh thì bạn có thể tham khảo một số mẫu áo dài tại Tiến Bảo. Tiến Bảo luôn cung cấp dịch vụ may đo áo dài giúp bạn sở hữu những bộ áo dài ưng ý nhất được thiết kế riêng biệt và chất lượng đảm bảo tôn dáng phái đẹp cũng như giúp bạn trông trẻ trung, duyên dáng, hài lòng trong chiếc áo dài mà Tiến Bảo mang lại. Bạn có thể đến ngay những cửa hàng áo dài tphcm uy tín giá rẻ đảm bảo sẽ làm cho bạn hài lòng. 

Trên đây là cách tính vải may áo dài và cách lựa chọn vải may chuẩn chỉnh nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức để lựa chọn cho mình loại vải phù hợp để may một chiếc áo dài ưng ý nhất. 

Liên Hệ May Đồng Phục